Bí quyết đơn giản để sống vui, sống khỏe mỗi ngày cực kỳ đơn giản

Người trẻ hiện đại ngày càng bận rộn với guồng quay công việc. Họ rất dễ gia tăng cảm xúc tiêu cực bởi những áp lực cuộc sống. Vậy một câu hỏi được đặt ra là thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc đôi lúc đơn giản, vừa đủ như sống vui sống khỏe mỗi ngày. Đó cũng có thể là những “nấc thang” cảm xúc thăng hoa.
Vậy làm cách nào để sống hạnh phúc? Mỗi người sẽ giữ cho mình một định nghĩa khác nhau; bình dị có, lớn lao có. Tuy nhiên, để có được những điều lớn thì mỗi người đều cần được thỏa lòng trước tiên là những điều cơ bản; là được ăn ngon, được cười vui, cơ thể khỏe mạnh. Những điều đơn giản cũng đã có thể mang đến sự an nhiên, nhẹ nhàng trong tâm hồn. Nếu nói về những cung bậc cảm xúc, mong muốn cần thiết của mỗi người, có lẽ tháp nhu cầu Maslow sẽ phản ánh đầy đủ nhất. Mỗi người sẽ hạnh phúc ở từng điểm chạm khác nhau. Nhưng suy cho cùng chúng phải bắt đầu từ tầng cơ bản nhất. Sau đó tiến từng bậc đến nơi mình mong muốn.
Tháp Maslow về nhu cầu của con người
Theo khảo sát của tổ chức Y Tế thế giới WHO, một người có khỏe mạnh, sống lâu và hạnh phúc hay không 60% phụ thuộc vào thói quen, cung cách sống mỗi ngày. Vậy sống khỏe, sống vui là như thế nào? Hãy bắt đầu từ những thay đổi cơ bản nhất ngay hôm nay.
Như một quy luật tất yếu, chúng ta phải được hài lòng ở những cảm xúc đơn giản nhất thì mới chạm đến những xúc cảm bên trong tâm hồn. Mà điều đầu tiên ấy chính là nhu cầu về cái ăn, cái ngủ. Ăn không chỉ cần no mà còn lo cho sức khỏe. Sống vui, sống khỏe mỗi ngày bắt đầu từ việc ăn, việc ngủ.
Có một câu nói “Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn nạp vào cơ thể”. Chúng ta khỏe mạnh hay trở nên ốm đau đều có xuất phát điểm lớn nhất từ những thói quen ăn uống hằng ngày của mỗi người. Mỗi ngày việc cần thiết nhất là bổ sung đủ chất với thực phẩm an toàn. Ngoài ra, sử dụng một số bí quyết sau cũng sẽ giúp thêm phần “cải tạo” tâm trạng:
1. Ăn Đúng Cách: Chọn thực phẩm dinh dưỡng, hạn chế thực phẩm nhanh và đảm bảo bạn duy trì một chế độ ăn cân đối.
Thực phẩm có màu vàng đặc biệt giúp tâm trạng trở nên hạnh phúc, dễ chịu hơn khi chúng ta đang cảm thấy “không vui”
Bổ sung rau xanh và các loại vitamin cần thiết của cơ thể. Ngày nay, con người có xu hướng bận bịu và cuối tuần đi chợ, siêu thị để tích trữ đồ ăn cho cả tuần. Vì vậy, sử dụng túi đựng thực phẩm tự hủy Kojin để bảo quản thực phẩm đúng cách, giữ thực phẩm tươi lâu hơn mà tủ lạnh vẫn gọn gàng ngăn nắp.
2. Tiếp theo, duy trì thói quen ngủ đủ giấc và thức dậy sớm :
Ngủ sau 11 giờ đêm các cơ quan sẽ hoạt động quá sức khiến cho cơ thể không thể tỉnh táo vào hôm sau. Người trẻ vốn có thói quen ngủ rất muộn và dậy cũng muộn. Hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt giữ việc ngủ và thức cùng một khung giờ mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Giấc ngủ là thời gian quan trọng để cơ thể phục hồi và tái tạo. Khi bạn ngủ đủ giấc và đủ thời gian, cơ thể có cơ hội sửa chữa các tế bào, cân bằng hormone, và lưu trữ thông tin trong bộ não. Ngủ không đủ có thể dẫn đến sức khỏe kém, căng thẳng và giảm hiệu suất làm việc.
Có rất nhiều lợi ích khi thức dậy sớm. Vậy tại sao bạn không ngủ sớm để tận hưởng một khoảnh khắc yên bình và tự tại. Một buổi sáng tĩnh lặng giúp bạn chuẩn bị tinh thần cho một ngày mới đầy năng lượng.
3. Dành thời gian để nghỉ ngơi đúng cách:
 Nghỉ ngơi không chỉ đề cập đến giấc ngủ mà còn bao gồm thời gian bạn dành để thư giãn trong suốt ngày. Các hoạt động như thư giãn, thiền, và thể dục nhẹ giúp giảm căng thẳng, tái tạo tinh thần, và cải thiện tư duy. Nghỉ ngơi đủ cũng có thể giúp bạn tái khám phá sự sáng tạo và tập trung.
4. Duy trì cơ thể dẻo dai để sống khỏe mỗi ngày
Cảm giác an tâm về sức khỏe cơ thể sẽ là những thứ tiếp theo giúp chúng ta sống khỏe mỗi ngày. Một trong những cách đơn giản, tiết kiệm nhất là luyện tập thể dục thường xuyên. Việc này sẽ giảm thiểu căng thẳng, xóa đi những lắng lo. Đặc biệt chúng cũng giúp cơ thể giải phóng năng lượng, sản sinh ra các hoạt chất kích hoạt yêu thương và hạnh phúc. Hãy có cho mình một bộ môn thể thao yêu thích hoặc nếu không đơn giản bạn chỉ cần dành 15 phút đi bộ mỗi ngày và 30 phút chạy bộ mỗi cuối tuần. Hãy thử và cảm nhận bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt
Hãy bắt đầu sống khỏe mỗi ngày từ hôm nay với những sản phẩm thực sự “Xanh”
Chọn những sản phẩm “Xanh” không chỉ là những thực phẩm sạch – trực tiếp nạp vào cơ thể. Mà đó còn là những sản phẩm gia dụng “Xanh” đối với môi trường. Các sản phẩm gia dụng cao cấp tự hủy của Kojin Việt Nam hướng tới bảo vệ thực phẩm cho người dùng và bảo vệ tác động xấu tới môi trường. Sống khỏe là còn biết bảo vệ môi trường giảm lượng rác thải khó phân hủy ra môi trường mà là dần dịch chuyển sử dụng các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

 

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học an toàn
Người trẻ cũng dần ý thức được tác việc sử dụng những sản phẩm tự hủy sinh học hạn chế tối đa những sản phẩm nhựa khó tái chế và không tái chế được. Thay đổi những thói quen cơ bản, làm khác đi chúng ta đã khác đi rất nhiều.
Chọn sống “Xanh” với sản phẩm tự phân hủy
Mọi vấn đề đều sẽ bắt đầu từ những điều đơn giản nhất
Theo quy luật “nấc thang”, con người phải lên đến nấc số một mới có thể tiến thêm nấc số hai và cứ tương tự vậy. Nếu bỏ qua các nhu cầu cơ bản bạn sẽ chẳng có cách nào để làm hài lòng những nấc thang cao hơn trong cuộc sống. Và nếu thế nào nếu bạn chỉ chăm sóc bản thân mà quên mất đi phải chăm sóc cả môi trường, bảo vệ cả hành tinh mà chính chúng ta đang sống.
Vì vậy, Kojin Việt Nam là một thương hiệu cung cấp những sản phẩm gia dụng tự hủy cao cấp, Chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn và gia đình những sản phẩm thực sự hữu ích cho căn bếp của gia đình bạn. Giúp bạn giảm áp lực công việc nội trợ mà còn bảo vệ được sức khỏe cho cả gia đình và môi trường ngoài kia. Hãy lựa chọn và sử dụng những sản phẩm ” Xanh” vì môi trường vì tương lai và vì sức khỏe của chính bản thân cũng như gia đình để có thể:” Sống vui, sống khỏe và sống có ích”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *