Thức ăn thừa không đóng mở hoặc bọc kín mà xếp vào tủ lạnh?
1 – Thực phẩm chưa bốc mùi khó chịu, tức vẫn là ăn tốt
Theo khuyến cáo thức ăn thừa chỉ nên lưu giữ tối đa là 4 ngày. Nhiều người căn cứ vào mùi của thực phẩm để khẳng định nó còn ăn được hay không. Như vậy thực sự không phải là hơi thở đầy đủ nào, bởi vì dù chưa đến hơi thở, nhưng thức ăn đã có thể bị hỏng.
– Hay thời gian bảo quản các loại kết quả tối đa là 4 ngày ở nhiệt độ từ 8-10 độ C
2 – Để đồ chín ở nhiệt độ ngoài trời nhiều giờ
3 – Rã đông thực phẩm sai cách.
Rã đông thực phẩm đúng cách giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Cách tốt nhất để thực hiện bất kỳ sản phẩm nào ở Ngăn Đông Lạnh đó là để chúng ngăn tủ mát qua đêm. Cách thứ hai là đặt thực phẩm đã được bọc bằng túi kín trong bát nước mát và thay nước khi nước đã lạnh. Vượt qua vùng đông thực phẩm bằng nước ấm, vì cách này sẽ làm chín thực phẩm hơn là giúp chúng tan đá. Khi thực phẩm nửa chính nửa đời thì thực phẩm sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng sẵn có.
4 – Không xác định được sản phẩm được lưu trữ trong Đá bao lâu
Khi sử dụng, cách duy nhất để khẳng định chắc chắn rằng sản phẩm của bạn vẫn tươi ngon là khi bạn biết chúng đã được cất giữ bao lâu trong tủ lạnh. Theo thời gian, dù được lưu trữ trong ngăn đá, thức ăn sẽ làm giảm hương vị và chất phụ gia. Theo các chuyên gia, bạn cần đóng gói đúng cách thực phẩm trước khi đông lạnh và nên ghi nhãn bên ngoài về ngày đông lạnh từng loại. Nên sử dụng các loại hộp có ghi rõ “an toàn sử dụng trong tủ lạnh” để bảo quản thực phẩm và để phân loại từng loại, chia nhỏ để sử dụng hết mỗi lần.
5 – Không bảo vệ thực phẩm
Nhiều gia đình vẫn có thói quen khi còn thức ăn thừa không ăn hết trong bữa ăn. Thường sẽ ngay lập tức thiết lập lưu trữ thức ăn lưu trữ đĩa đó vào trong tủ mà không có kỹ năng. Môi trường trong tủ lạnh có rất nhiều vi khuẩn. Nếu như không kỹ thì vi khuẩn trong tủ lạnh sẽ lan truyền giữa các thực phẩm với nhau. Khiến thực phẩm dù được bảo quản trong tủ lạnh nhưng vẫn nhanh hỏng hơn. Chính vì thế thực phẩm cần được che chắn bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp có lỗ để tránh vi khuẩn lây lan từ môi trường xung quanh.
6 – Nhiều loại hộp đồ không còn được sử dụng nữa trong tủ
Nên hạn chế đi các hộp đóng hộp thực phẩm đã bị cong vênh hoặc rò rỉ chất chứa bên trong ra bên ngoài. Nguy cơ ngộ độc từ các thức ăn kiểu này rất cao. Ngoài ra, nếu các đồ hộp này không bị sứt mẻ, bạn cũng nên chú ý đến thời hạn sử dụng. Những đồ có tính axit như cà chua hay trái cây có thể mất hương vị sau một hai năm. Nhiều loại khác nhau được các nhà sản xuất tuyên bố rằng có thể kéo dài thời hạn sử dụng đến 5 năm, nhưng nếu nghi ngờ họ không chắc chắn, hãy bỏ qua ngay.
Sử dụng hộp nhựa cho tủ lạnh an toàn cho thực phẩm
Nhưng nhược điểm của việc sử dụng các hộp để đồ linh kiện sẽ cồng kềnh và phân tích
Lưu ý:
– Rau củ không cần phải rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh vì nếu rửa sạch sẽ làm tăng độ ẩm của rau củ, khiến chúng dễ đổi màu và dần mất chất dinh dưỡng. Thay vào đó, chỉ nên cắt, gọt bớt phần già và bị sâu . Sau đó, phân loại rau của rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Với các loại thịt muốn trữ đông đá thì cần chia ra từng phần vừa ăn để tránh xa đông lượng lớn rồi sử dụng ít và thú đông đá tiếp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất dinh dưỡng của thịt.
– Khi bạn đông đá thực phẩm, cách tốt nhất là cho thực phẩm vào túi hút chân không và duy trì nhiệt độ đông lạnh ở -18 độ C .
#mangbocthucpham #gangtaytuhuy #tuidungthucpham #tuiracdentuhuysinhhoc #