Nên Lựa Chọn Màng Bọc Thực Phẩm PE Hay PVC Để Bọc Thực Phẩm?

Hiện nay trên thị trường có 2 luông ý kiến: Một là nên sử dụng màng bọc PE để bọc thực phẩm vì độ tinh khiết cao hay Hai là nên sử dụng màng bọc thực phẩm PVC để bọc thực phẩm?

Cùng Kojin Việt Nam tìm hiểu ở bài viết dưới bạn nhé!

  1. Các loại màng bọc thực phẩm trên thị trườngHiện nay, việc tìm mua màng bọc thực phẩm rất dễ dàng, bạn có thể tìm mua ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hoá, chợ, các sàn giao dịch điện tử,…Do đó, có thể nói đây là sản phẩm phổ biến với nhiều hộ gia đình. Nhưng trên thực tế không quá nhiều loại màng như các quảng cáo bạn thường thấy, hiện tại có 2 loại màng được bán chính trên thị trường: Màng PE và màng PVC với nhiều kích thước khác nhau.
    • Đặc điểm của màng PE và màng PVC:

    Màng PE (Polyethylene): Có khả năng chống thấm nước tốt, bảo quản đồ vặt khỏi sự tác động của độ ẩm và có độ trong suốt cao. Nhưng loại màng PE này thường được sử dụng để bọc các đồ vật như hàng hóa, máy móc. Mức độ mềm dẻo và co giản thấp hơn màng PVC Độ đàn hồi không cao và có giá thành rẻ.

     

    Màng PE bọc hàng hóa. Nguồn: Sưu tầm

    Màng PVC (Polyvinyl Chloride): Mức độ mềm dẻo và co giãn tốt, có độ trong suốt cao, chịu được nhiệt tốt. Thường được sử dụng để bọc thực phẩm trong gia đình hay các cửa hàng

Màng bọc thực phẩm Kojin An toàn chất liệu PVC không chứa DEHA  DEHP

Ngoài 2 loại được kể trên, Còn có màng bọc PLA (Polylactic Acid) trong sản xuất bánh kẹo, đây là loại nhựa sinh học phân huỷ, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, giá thành cao và còn hạn chế cho nhiều ứng dụng.

2. Nên lựa chọn PE hay PVC để dùng?

  • Thứ nhất, Bởi vì màng PE được làm từ Polyethylene có đặc tính mềm dẻo nên khi sản xuất không cần phải thêm chất phụ gia. Đây là yếu tố giúp màng bọc PE khá an toàn. Nhưng độ bám dính không tốt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng.
  • Thứ hai, Bởi vì màng PVC được làm từ Polyvinyl Chloride có đặc tính từ nhiên của vật liệu PVC là cứng. Vì vậy, muốn tạo ra màng nhựa mềm dẻo phải thêm vào chất phụ gia. Độ bám dính tốt nên thường sử dụng để bọc
  • Không nên sử dụng màng PE để bọc thực phẩm vì
  • Nên sử dụng màng bọc thực phẩm PVC để bọc thực phẩm. Vì trong quá trình sản xuất, màng bọc PVC có thể được thêm các chất phụ gia tạo độ dẻo. Những chất phụ gia này khá khó kiểm soát về chất lượng.
  • Vì vậy để an toàn, bạn hãy lựa chọn loại màng bọc PVC không có chứa DEHA hay DEHP hai tiền chất gây ung thư

 

3. Lựa chọn mua sản phẩm Màng bọc thực phẩm PVC ở đâu?

Lựa chọn sản phẩm Màng bọc thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn đòi hỏi chú trọng đến nhiều chi tiết quan trọng. Trước hết, lựa chọn màng phù hợp với loại thực phẩm và điều kiện bảo quản. Cách bọc cũng đóng một vai trò quan trọng nhằm ngăn chặn tiếp xúc với không khí và vi khuẩn. Đồng thời, hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đó là một số cách giúp bảo quản thức ăn bằng màng bọc thực phẩm giữ được độ ngon và không ảnh hưởng đên sức khỏe người dùng.

KOIJIN Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm gia dụng tự hủy sinh học được đóng gói và sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Trong đó đặc biệt có các loại màng bọc dạng cuộn và màng bọc dạng hộp đảm bảo chất lượng AN TOÀN đầy đủ giấy tờ với chất lượng tốt.

 

Quý khách hàng muốn đặt mua số lượng lớn hoặc đặt mua với giá tốt nhất có thể liên hệ trực tiếp với Kojin qua Hotline: 0858.383.639

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *