Mùa thu Hà Nội là một trong những mùa đẹp nhất trong năm, với không gian ấm áp và những ngày se lạnh, là thời điểm tuyệt vời để tôn vinh những món ăn truyền thống mang vị hương đặc sản. Trong số đó, chả cốm – món ăn đậm đà và thơm ngon đã trở thành biểu tượng ẩm thực đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể chế biến món chả cốm thơm ngon tại nhà trong những ngày se lạnh của mùa thu.
- Nguyên liệu:
– Cốm: 2000gram ( cốm tươi hoặc
– Giò sống: 500gram
– Thịt thừa: 200gram
– Hành tím băm nhuyễn: 15gram
– Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm, hạt mì,… - Vòng lựa chọn nguyên liệu
– Lựa chọn cốm vị chất lượng: Chất lượng cốm là yếu tố quan trọng quan trọng vì cốm ngon là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của món chả cốm. Bạn nên chọn cốm có màu xanh hơi vàng, khi đó sẽ thấy vị dai, dẻo, bùi bùi và hương thơm đặc trưng của cốm.– Chọn mua giò sống ngon: Nếu không có giò sống thì món chả cốm sẽ khô và thiếu đi liên kết. Chọn giò sống có màu hồng nhạt, nhạt nhạt, đặc quánh, dẻo, không có mùi hôi. Lựa chọn mua ở địa chỉ uy tín và được bảo quản cẩn thận. Số lượng giò sống đã được đổi màu, còn nguyên gân thịt.
– Chọn thịt xay: Bạn nên chọn miếng thịt vai vì vị trí đó thịt mềm và có mỡ tránh khi làm miếng thịt bị bã và khô. Rừng chọn miếng thịt có màu hồng đỏ khi nhẹ tay vào còn ấm, mềm và dẻo. Phần mỡ phải trắng không có mùi hôi thì đạt tiêu chuẩn. Tránh mua những miếng thịt có phần mỡ, thịt rời nhau và khi dùng tay chạm vào thì sẽ xuất hiện dịch vàng Thế ra vì đó là những con lợn được nuôi bằng chất thải nên không đảm bảo an toàn khi sử dụng. - Nguyên liệu biến đổi chế độ: Cố gắng làm sạch để loại bỏ lớp bụi bẩn trên bề mặt, loại bỏ những hạt lép, hạt chất lượng. Sau đó, cho cốm vào ngâm nước khoảng 15-20 phút. Đây là bước quan trọng để cố gắng nỗ lực đêm ra và mềm hơn
– Bò đều giò sống và thịt thải với 1 Bột nước mắm, 1 Đậu cafe mì chính, 1 thia cafe hạt tiêu (* Lưu
ý: Vì giò sống đã được nêm gia vị nên bạn chỉ cần cho 1 chút mắm vào để tăng mùi thơm, nếu không thì bạn có thể bỏ qua)
– Đổ cốm ra để rửa nước và trộn đều cùng một chút hợp chất thịt và giò sống. - Tạo Hình Bắt Mắt: Sau khi trộn hoàn thành logic trên. Hãy dùng lá sen, chuối để lót trên phần lỗ nội tiết hấp thụ. Tạo hình cho món chả thành từng mảnh tròn dẹt có độ dày khoảng 1-1,5cm và sắp xếp vào trong nội dung. (Nếu không có 2 loại lá kia bạn có thể sử dụng giấy nến đục thay thế)
– Mãnh khoảng 15 phút khi thấy miếng chả se bề mặt lại và hạt cốm đêm ra thì đạt yêu cầu. Sau đó mở sản phẩm hấp thụ cho miếng chả giảm dần
- Phương Pháp Chiên: – Sau khi chiên giòn thì có thể bỏ chiên luôn hoặc bạn quản lý trong tủ ngăn đá bằng túi biến chất thực phẩm tự động hủy sinh học Kojin để sử dụng cho lần sau.
– Sau đó bạn bật bếp để khô và đổ dầu vào và chờ đợi khi dầu sôi hưng tăn có hơi nóng bốc lên thì bạn thả bong bong cố gắng đi vào sau đó Bé 2 mặt cho vàng đều thì ra để dóc mỡ.
( *Lưu ý: Để đạt được lớp vỏ giòn và màu vàng óng, hãy chiên chả cốm ở lửa vừa, để tránh chả bị cháy vàng quá nhanh.) –
Cắt thành từng mảnh vừa ăn và thưởng thức!
Trong tiết lộ mát mẻ của mùa thu Hà Nội, món thưởng thức món chả cốm tự làm không chỉ mang lại thú vị nấu ăn mà còn giúp bạn tận hưởng hương thơm lan tỏa trong mùa thu đẹp nhất. Hãy thử ngay và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè! Hy vọng với công thức trên đây của Kojin Việt Nam bạn sẽ thực hiện thành công món chả cốm này!